Một số vấn đề cần chú ý để tắm cho trẻ đúng cách

Em bé khi mới sinh ra còn rất yếu ớt và non nớt, vì vậy mà các bậc cha mẹ cần phải quan tâm và chăm sóc em bé thật tỉ mỉ và cẩn thận. Dưới đây là một số vấn đề cần lưu ý để tắm cho trẻ đúng cách, các mẹ hãy tham khảo để chăm sóc tốt nhất cho con mình nhé!

Thời gian tắm cho trẻ:

Đây là kiến thức không mới nhưng không phải bậc cha mẹ nào cũng biết để chăm sóc con mình, nhất là đứa con đầu tiên.

Thời gian tốt nhất để tắm cho trẻ là từ 8h sáng cho đến 15h chiều bởi cơ thể non nớt của trẻ chưa thể thích ứng được  với thời tiết và khí hậu bên ngoài bụng mẹ. Vì thế đây là khoảng thời gian tốt nhất để vệ sinh và tắm cho trẻ mỗi ngày. Các bạn cũng chú ý không nên tắm cho trẻ quá lâu cho dù trẻ có tỏ ra thích thú khi tắm, chỉ nên tắm trong khoảng 5-7 phút.

Chú ý vệ sinh tay sạch sẽ trước khi tiến hành vệ sinh rốn để đảm bảo sức khỏe cũng như tránh nhiễm trùng rốn của trẻ.

Vệ sinh rốn cho trẻ:

Để tiến hành vệ sinh rốn cho trẻ các bậc cha mẹ hãy sử dụng que xét nghiệm và cồn 70 độ để thực hiện sát trùng toàn bộ phần chân và cuống rốn, từ trong ra ngoài và cả vùng da xung quanh.

Cần phải chú ý là làn da của em bé rất mỏng manh và dễ tổn thương nên khi tắm cho bé cần phải nhẹ nhàng, cẩn thận. Không được sử dụng còn có nồng độ quá cao vì sẽ làm tổn thương đến da của bé.

Vệ sinh đúng cách, tránh sử dụng một que xét nghiệm lau đi lau lại quá nhiều lần, nên sử dụng nhiều que xét nghiệm để vệ sinh cho bé.

Một lưu ý nữa mà các bậc cha mẹ cần chú ý khi tắm cho trẻ đó là cẩn thận với nước nóng, không được để trẻ chơi đùa với nước một mình.

Trên đây là một số thông tin mà các bậc phụ huynh cần chú ý khi tắm cho trẻ để có thể chăm sóc và bảo vệ trẻ tốt nhất.

 

Máy hút sữa Medela Freestyle

Bình luận

Sản phẩm nổi bật

Hổ trợ trực tuyến

Bán hàng Online

Bán hàng Online - 0975.556.858

Ms.Mai

Ms.Mai - (08) 35116084

Thống kê

  • Đang online 78
  • Hôm nay 294
  • Hôm qua 559
  • Trong tuần 6,054
  • Trong tháng 15,012
  • Tổng cộng 779,340

Top

   (0)