Bé 5-6 tháng tuổi nên ăn gì ngoài sữa mẹ?

Nuôi con bằng sữa mẹ là hình thức giúp bé phát triển tốt nhất, tuy nhiên giai đoạn bé 5-6 tháng tuổi thì bắt đầu được tập ăn dặm. Bạn đã biết bé 6-6 tháng tuổi nên ăn gì ngoài sữa mẹ chưa?

Trong giai đoạn phát triển từ 5-6 tháng tuổi bé cần được bổ sung các khoáng chất thiết yếu và các vitamin để tăng trưởng chiều cao và hệ miễn dịch, bạn có thể cho bé ăn dặm các laoị thực phẩm dưới đây:

Bơ:

Bơ là một loại thực phẩm bổ dưỡng và lành mạnh cho trẻ nhỏ. Loại quả này rất nhiều axít béo và các dưỡng chất cần thiết cho trẻ như sắt, canxi, vitamin A, vitamin C,...Nó rất phù hợp đối với trẻ 5-6tháng tuổi bởi loại quả này rất mềm và dễ tiêu.

Chuối:

Cũng như bơ, chuối rất dễ tiêu hóa bởi nó rất mềm và giàu chất dinh dưỡng nhất là vitamin và canxi, thích hợp cho quá trình phát triển của trẻ.

Khoai lang:

Khoai là tinh bột tốt cho trẻ thời kỳ ăn dặm. Nó không chỉ chứa rất nhiều vitamin và sắt mà còn cung cấp các dưỡng chất cần thiết khác cho trẻ như magie, canxi, kali.

Lê:

Cũng như các thực phẩm kể trên, lê có chứa rất nhiều chất ding dưỡng như vitamin, sắt, canxi, magie,...Cách ăn tốt nhất cho trẻ trong gian đoạn này đó là hấp chín mềm hoặc xay nhuyễn.

Gạo lứt:

Đây là một loại ngũ cốc rất bổ dưỡng và chứa nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ. Thực phẩm này được sử dụng cho trẻ ăn dặm rất nhiều bởi nó rất dễ ăn, dễ tiêu và trẻ dễ hấp thụ.

Máy hút sữa Medela Pump rút gọn 55685

Bình luận

Sản phẩm nổi bật

Hổ trợ trực tuyến

Bán hàng Online

Bán hàng Online - 0975.556.858

Ms.Mai

Ms.Mai - (08) 35116084

Thống kê

  • Đang online 77
  • Hôm nay 293
  • Hôm qua 559
  • Trong tuần 6,053
  • Trong tháng 15,011
  • Tổng cộng 779,339

Top

   (0)